Hotline

0968886562
0979035999

Tủ lạnh không lạnh: Nguyên nhân và cách khắc phục

by admin 08/06/2017 09:00

Tủ lạnh không lạnh, hoạt động kém… cho dù bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất. Đây là một trong những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Vậy nguyên dân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không lạnh do đâu? Cách khắc phục như thế nào?... Tất cả sẽ có qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

1. Tủ lạnh hết gas, thiếu gas

Tủ lạnh hết gas hoặc thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh không lạnh. Nếu lượng gas có trong tủ lạnh bị thiếu hoặc hết, bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh, bơm gas để tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

nguyen-nhan-tu-lanh-khong-lanh

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

2. Cửa tủ lạnh không được đống kín, viền cao su bị hở

Nhiều người thường có thói quen mở tủ lạnh ra rất lâu rồi mới đóng lại. Khi đóng lại không để ý xem cửa đã được đóng kín chưa. Một số trường hợp khác do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể đóng kín được… Chính những tác nhân này làm cho khí lạnh thoát ra ngoài và là nguyên nhân làm cho tủ lạnh không lạnh.

>>> Dịch vụ sửa tủ lạnh công nghiệp tại Hà Nội​

3. Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ

Cũng có nhiều trường hợp, tủ lạnh không lạnh là do tủ lạnh được điều chỉnh ở mức độ làm lạnh thấp hoặc được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Lúc này, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.

4. Bộ phận xả đá gặp sự cố

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông quanh lại các thiết bị, làm bay hơi. Lúc này, bạn cần nhờ đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để được khắc phục kịp thời. Nên vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị được hoạt động ổn định, tốt hơn.

5. Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Nếu mở tủ lạnh mà không thấy đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì thì chắc chắn rằng tủ lạnh đã bị hỏng các thiết bị bên trong.

7. Chứa quá nhiều thực phẩm

Việc tích trữ quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh sẽ làm cho không khí không được lưu thông, không thể làm lạnh được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không lạnh.

Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

cach-khac-phuc-tu-lanh-khong-lanh

Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

  • Kiểm tra lại nguồn điện

  • Giữ cho tủ lạnh được đóng kín sau mỗi lần sử dụng

  • Thường xuyên giã đông nếu tủ lạnh bị đóng tuyết

  • Thoi dõi xem các động cơ của tủ lạnh có hoạt động hay không

  • Kiểm tra van thiết lập nhiệt độ bên trong tủ lạnh

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh. Nếu trong quá trình sử dụng tủ lạnh gặp phải sự cố trên hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh của trung tâm điện lạnh Bách Khoa, đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên sẽ có mặt nhanh chóng, khắc phục sự cố cho khách hàng.

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sửa chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.