Chuyên dịch vụ sửa chữa lắp đặt các thiết bị điện lạnh, điện dân dụng ...

Hotline

0968886562
0979035999

Tại sao nên lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa?

by admin 24/11/2017 03:53

Tại sao nên lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa? Đây là một trong những câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Nhiều người thường nghĩ rằng, lắp điều hòa trong phòng càng kín càng tốt. Nhưng điều này khiến cho không khí không thể lưu thông, vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, các chuyên gia điện lạnh Bách Khoa khuyên bạn nên lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa.

Những tác hại của việc không lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa

Những tác hại nếu không lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa

Những tác hại nếu không lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa

Để có thể mang đến không khí trong lành, bạn cần lắp đặt điều hòa trong phòng kín. Nhưng chính điều này lại làm cho không khí không thể lưu thông, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng như: Viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, viêm amidan… Chính vì vậy, cần lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa là giải pháp cấp thiết.

Nhưng nhiều người thường cho đó là việc rất lãng phí, tốn tiền điện. Hơn nữa, cơ chế của điều hòa có chức năng tự lọc không khí độc hại để cho ra nguồn không khí sạch. Điều này là hoàn toàn sai lầm. điều hòa làm lạnh bằng khí gas ở áp suất cao nén lại và làm lạnh để được thổi vào phòng, vì thế cục nóng của điều hòa không thể cung cấp oxy cho căn phòng bạn được.

Xem thêm: Mẹo dùng điều hòa chỉ tốn 1/3 tiền điện so với bình thường

Tại sao cần phải lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa?

Sử dụng điều hòa thường xuyên, không khí trong phòng không được lưu thông để cung cấp đủ oxy, không khí ô nhiễm không thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến người sử dụng. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, lưới lọc sẽ bị tắc lỗi thoát khí, giảm độ mát.

Tại sao phải lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa

Tại sao phải lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa

Vì vậy, lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa là điều cần thiết, giúp tạo ra dòng đối lưu, thanh lọc không khí, cung cấp luồng khí tự nhiên vừa giúp điều hòa giảm gánh nặng công suất, tăng độ bền của điều hòa, vi khuẩn được khử sạch.

Các chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa khuyên dùng nên lắp đặt điều hòa có quạt hút công suất nhỏ, đặt hướng đối diện với dàn lạnh để đảm bảo sức khỏe, chống thiếu oxy gây nhức đầu.

Cách lắp quạt thông gió đúng cách cho phòng điều hòa

cách lắp quạt thông gió đúng cách cho phòng điều hòa

Cách lắp quạt thông gió đúng cách cho phòng điều hòa

  • Chuẩn bị quạt có công suất nhỏ

  • Lắp quạt đối diện với dàn lạnh

  • Xác định vị trí lắp đặt quạt thông gió sao cho cao hơn với dàn lạnh khoảng 50cm.

Bạn đừng lo lắng khi lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa sẽ ngốn nhiều điện năng. Bởi quạt có công suất nhỏ sẽ không tốn nhiều điện năng như bạn nghĩ.

Như vậy, việc lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa là vô cùng cần thiết, giúp không khí được lưu thông dễ dàng. Nếu phòng điều hòa bạn chưa lắp quạt thông gió thì hãy trang bị ngay hôm nay.
 

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sá»­a chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.