Hotline

0968886562
0979035999

Những tác hại không ngờ của điều hòa đối với sức khỏe

by admin 25/04/2017 03:24

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng lên nhất là vào những ngày hè oi bức. Bên cạnh những lợi ích mà điều hòa đem lại thì bạn không thể ngờ đến những tác hại của điều hòa đối với sức khỏe. Vậy những tác hại mà điều hòa gây hại cho sức khỏe là gì? Dưới đây là những tác hại của việc sử dụng điều hòa mà bạn không thể ngờ tới.

>>> Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa đúng cách

Nguy cơ mắc bệnh viêm phổi

Thói quen sử dụng điều hòa ở mức lạnh khi ngủ làm cho cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh về đêm - Đây là một trong những nguyên nhân làm cho người bệnh có nguy cơ mắc bệnh viêm phổi. Bởi điều hòa làm thay đổi nhiệt độ và độ ẩm trong phòng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống hô hấp.

nhung-tac-hai-khong-ngo-cua-dieu-hoa-doi-voi-suc-khoe

Tác hại của điều hòa đối với sức khỏe

Viêm xoang

Theo các chuyên gia cho biết, ngồi điều hòa quá 4 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh viêm xoang do không khí lạnh điều hòa làm xơ cứng các tuyến nhầy.

Cơ thể mệt mỏi

Nằm hoặc ngồi lâu trong điều hòa ở nhiệt độ thấp sẽ làm chệnh lệch nhiệt độ môi trường với thân nhiệt sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi.

Hệ miễn dịch suy yếu

Các nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên làm việc trong môi trường điều hòa sẽ làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể và thường xuyên mắc các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm…

Khô da

Do không khí từ điều hòa là không khí nhân tạo chúng có khả năng hút ẩm. Bởi vậy mà khi ngồi lâu trong điều hòa sẽ làm cho các tế bào da bị khô khiến cho làn da của bạn trở nên khô ráp.

nhung-tac-hai-khong-ngo-cua-dieu-hoa-doi-voi-suc-khoe

Khô da là một trong những tác hại của điều hòa

Dị ứng

Điều hòa sau một thời gian sử dụng không được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ có hiện tượng bụi bẩn bám nhiều, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Đặc biệt, nếu các ống dẫn của máy điều hòa, nơi diễn ra sự lưu thông không khí, bởi vậy mà khi không khí đi qua đường ống này sẽ làm cho người sử dụng bị dị ứng.

Khô mắt

Khi bị khô mắt còn đi kèm với triệu chứng như ngứa và kích ứng ở mắt. Đây là một những biểu hiện của người sử dụng điều hòa quá lâu và trong thời gian dài.

Nhiễm trùng do virut

Do không khí điều hòa không được lưu thông với môi trường bên ngoài mà thay vào đó là sự tuần hoàn cưỡng bức. Bởi vậy mà không khí khi điều hòa tạo ra là điều kiện thuận lợi cho virut lan truyền từ người này qua người khác.

Kích ứng

Ngồi lâu trong môi trường điều hòa sẽ tạo điều kiên cho vi khuẩn phát triển gây kích ứng về da và cổ họng.

Trên đây là những tác hại của điều hòa đối với sức khỏesuachuadieuhoabachkhoa.net cung cấp cho bạn đọc . Hãy đảm bảo cho sức khỏe bằng việc sử dụng điều hòa đúng cách. Nếu điều hòa gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ tới trung tâm sửa điều hòa để được khắc phục kịp thời, đảm bảo sự hoạt động ổn định.

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sửa chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.