Hotline

0968886562
0979035999

Nguyên tắc sử dụng điều hòa vào mùa đông

by admin 28/04/2017 02:58

Điều hòa không chỉ giúp mang lại không khí trong lành vào những ngày hè mà còn giúp mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên sử dụng điều hòa vào mùa đông đúng cách không phải ai cũng biết. Vì vậy, suachuadieuhoabachkhoa.net sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng điều hòa vào mùa đông đem lại một sức khỏe tốt.

3 quy tắc sử dụng điều hòa vào mùa đông đúng cách

1. Lựa chọn nhiệt độ thích hợp

Vào những ngày mùa đông, nhiệt độ ngoài trời thường xuống thấp. Bởi vậy mà việc dùng điều hòa và lựa chọn nhiệt độ điều hòa thích hợp đóng vai trò quan trọng, đảm bảo cho người sử dụng có một sức khỏe tốt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn nhiệt độ điều hòa chênh lệch quá lớn với nhiệt độ bên ngoài môi trường vì có thể gây sốc nhiệt.

Theo các chuyên gia, vào những ngày mùa đông, bạn chỉ nên đặt nhiệt độ trong khoảng 22-25 độ C. Trong quá trình sử dụng, nên để chậu nước trong phòng vì điều hòa có tính hút ẩm giúp cho không khí lưu thông dễ dàng.

nguyen-tac-su-dung-dieu-hoa-vao-mua-dong

Lựa chọn nhiệt độ điều hòa thích hợp vào mùa đông

2. Nên mở hé cửa phòng khi bật quạt thông gió

Trong quá trình sử dụng điều hòa, nhiều người thường đóng kín cửa phòng. Tuy nhiên đây lại là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa không được lưu thông, làm cho vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ lâu ngày gây bệnh. Nguy hiểm hơn chúng còn khiến cho người sử dụng khó thở do thiếu khí, ngạt khí.

3. Không nên bật điều hòa 24/24h

Việc sử dụng điều hòa 24/24h không chỉ gây tốn điện năng làm còn làm cho điều hòa hoạt động kém, giảm tuổi thọ, không khí không được lưu thông. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn nên để điều hòa được nghỉ ngơi, nên tắt điều hòa khi không sử dụng. Nên mở cửa để phòng được thông thoáng, tiếp xúc được với không khí bên ngoài.

>>> Sử đụng điều hòa đem lại những lợi ích gì?​

Một số mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

nguyen-tac-su-dung-dieu-hoa-vao-mua-dong

Sử dụng điều hòa vào mùa đông để tiết kiệm điện

  • Không nên bật điều hòa 24/24h, khi không sử dụng nên tắt điều hòa để đảm bảo điều hòa được hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

  • Không nên bật nhiệt độ điều hòa quá thấp hoặc quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy và gây tốn nhiều điện năng.

  • Bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ để đảm bảo cho sự hoạt động ổn định.

  • Không nên bật tắt máy liên tục

  • Nên mở hé cửa phòng khi sử dụng điều hòa để không khí được lưu thông.

Trên đây là một số quy tắc sử dụng điều hòa vào mùa đông đúng cách. Hy vọng, những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc trong quá trình sử dụng gặp phải sự cố, hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa của trung tâm sửa điều hòa Bách Khoa mọi sự cố sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sửa chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.