Hotline

0968886562
0979035999

Một số quy tắc sử dụng điều hòa vào mùa hè

by admin 28/04/2017 05:50

Điều hòa là một trong những thiết bị làm lạnh không thể thiếu vào những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng điều hòa vào mùa hè đúng cách không những không đem lại lợi ích mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dưới đây là một số quy tắc sử dụng điều hòa vào mùa hè đúng cách, hãy cùng tham khảo!

>>> Một số yêu cầu khi lắp đặt điều hòa​

Nên để nhiệt độ điều hòa thích hợp

Vào những ngày hè, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao để mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để nhiệt độ điều hòa quá lạnh vì có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các chuyên gia suachuadieuhoabachkhoa.net, nhiệt độ thích hợp điều hòa từ 26-27 độ C đối với người lớn, nhiệt độ thích hợp 27-29 độ C đối với trẻ em. Nếu trong quá trình sử dụng nhiệt độ điều hòa để chênh lệch quá lớn với môi trường bên ngoài sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy mệt mỏi, choáng váng, cảm lạnh thậm chí là gây nguy cơ đột quỵ cao.

mot-so-quy-tac-su-dung-dieu-hoa-vao-mua-he

Sử dụng điều hòa vào mùa hè bằng cách lựa chọn nhiệt độ phù hợp

Không để điều hòa thốc trực tiếp vào mặt

Nhiều người thường có thói quen để điều hòa thốc trực tiếp vào mặt. Tuy nhiên, người sử dụng lại không biết rằng đây là một trong những nguyên nhân làm cho bạn mắc một số bệnh như cảm lạnh, ho, sổ mũi… nguy hiểm hơn có thể gây liệt cơ mặt. Bởi khi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi sẽ gây bít tắc lỗ chân lông và khi gặp hơi lạnh trực tiếp sẽ khiến quá trình tuần hoàn máu ảnh hưởng và gay liệt dây thần kinh trên mặt.

Uống nhiều nước

Ngồi lâu trong môi trường điều hòa là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến cơ thể mất nước. Đặc biệt đối với những người làm việc văn phòng trong điều hòa kéo dài sẽ khiến cho cơ thể giảm sút, mất nước, đầu có mệt mỏi và khiến cho làn da trở nên khô ráp. Vì vậy, nếu làm việc lâu trong môi trường điều hòa nên bổ sung đầy đủ lượng nước vừa giúp cho làn da mềm mại, vừa giúp cho hệ tuần hoàn được lưu thông ổn định.

mot-so-quy-tac-su-dung-dieu-hoa-vao-mua-he

Uống nhiều nước khi sử dụng điều hòa vào mùa hè

Không mở điều hòa thường xuyên

Nếu mở điều hòa 24/24h và đóng kín cửa phòng diễn ra trong một thời gian dài. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho không khí không được lưu thông, vi khuẩn tích tụ và phát triển gây ra các bệnh về đường hô hấp, khiến cơ thể mật mỏi. Việc sử dụng điều hòa vào mùa hè thường xuyên trong thời gian dài sẽ làm giảm sức đề kháng và làm cho cơ thể rất dễ mắc bệnh cảm lạnh. Thay vì ngồi điều hòa quá lâu, bạn nên đi lại hít thở không khí tự nhiên, nếu có thể hãy mở cửa phòng để không khí được thoáng đãng.

Việc mở điều hòa thường xuyên sẽ gây hao tốn điện năng, giảm tuổi thọ và rất dễ hỏng hóc. Lúc này bạn cần bỏ ra một chi phí không nhỏ để sửa điều hòa, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sửa chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.