Hotline

0968886562
0979035999

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa cho bé vào mùa lạnh

by admin 28/04/2017 22:07

Với gia đình có trẻ nhỏ, việc lựa chọn điều hòa hai chiều là cần thiết nhất. Vừa có thể làm mát trong mùa hè nóng nực, vừa có thể làm ấm trong không khí mùa đông. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho bé khi sử dụng điều hòa vào mùa lạnh sao cho hợp lí không ảnh hưởng đến sinh hoạt. Suachuadieuhoabachkhoa.net đưa ra một số lưu ý cho bạn khi sử dụng điều hòa cho bé vào mùa lạnh này.

>>> Điều hòa không hoạt động

1. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Để tránh những thay đổi bất thường của thời tiết bạn nên điều chỉnh điều hòa với nhiệt độ hợp lý. Tuy nhiên bạn vẫn nên mặc áo dài tay, mang tất tay tất chân cho trẻ. Để nhiệt độ phòng khoảng 27-29 độ C (ở nhiệt độ bạn cảm thấy hơi nóng thì với trẻ sơ sinh là vừa). Nhiều mẹ hay đặt máy tạo ẩm hoặc chậu nước lạnh trong phòng để tăng độ ẩm, nhưng theo bác sĩ nhận định như vậy quá ẩm với 1 phòng đóng kín và là môi trường để vi khuẩn phát triển. Chỉ nên đặt 1 quạt thông gió trong phòng là đủ.

mot-so-luu-y-khi-su-dung-dieu-hoa-cho-be-vao-mua-lanh

Sử dụng điều hòa cho trẻ vào mùa lạnh cầ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

2.  Không cho bé nằm đúng hướng điều hòa

Hệ hô hấp của bé rất nhạy cảm. Nếu đặt quạt gió hoặc điều hòa thốc thẳng vào người bé dù được trang bị quần áo ấm áp vẫn làm trẻ thấy khó chịu. Những bé cơ địa yếu dễ mắc chứng về đường hô hấp. Vì vậy, hãy đặt điều hòa ở trên cao, cánh cửa gió của điều hòa không đặt trực tiếp về phía trẻ. Nên đặt ở tốc độ quạt gió thấp nhất và đặt ở chế độ quay.

3.  Quy tắc 3 phút

Sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột có thể nhanh chóng hạ gục sức đề kháng của trẻ nhỏ. Mỗi khi muốn cho con từ phòng điều hòa ra ngoài hãy mở cửa sổ trước đó 3 phút và bế con đứng chơi gần đó để bé quen với không khí nóng bên ngoài.

4. Giới hạn thời gian bật điều hòa không quá 3 tiếng

Sau 3 tiếng ở trong phòng có dùng điều hòa, chúng ta nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng 10-15 phút. Đây là thời gian phù hợp để đuổi không khí tù đọng do điều hòa gây nên.

5. Vệ sinh điều hòa

Sau thời gian sử dụng điều hòa trong những tháng hè nóng nực, bạn nên gọi thợ đến kiểm tra lại điều hòa cũng như vệ sinh để có thể mang tới không khí ấm áp cho bé và gia đình, tránh những mầm bệnh có thể gây hại cho bé. Khi không dùng điều hòa, hãy mở cửa phòng, cửa sổ để tránh không khí đọng lại trong phòng.

mot-so-luu-y-khi-su-dung-dieu-hoa-cho-be-vao-mua-lanh

Vệ sinh điều hòa khi sử dụng điều hòa cho trẻ vào mùa lạnh

6. Hạn chế việc trẻ đi ra- vào khi sử dụng điều hòa

Trẻ vốn hiếu động nên ít khi chịu ngồi yên một chỗ nhất là khi bị nhốt trong phòng. Do đó khi đã sử dụng cũng nên hạn chế trẻ đi ra, đi vào giữa hai nơi có nhiệt độ chênh lệch nhiều lần. Bên cạnh đó cần xịt, nhỏ nước muối sinh lí thường xuyên làm sạch đường hô hấp trên của trẻ.

7. Dinh dưỡng và cách chăm sóc bé khi sử dụng điều hòa vào mùa lạnh

Nên nhỏ mũi thường xuyên cho bé bằng dung dịch muối sinh lí để giữ độ ẩm cần thiết cho cơ thể, tránh kho mũi

Cho bé ăn những loại thức ăn, đồ uống giải nhiệt như nước cam, nước chanh, bột sắn dây

Khi ngủ, nên đắp cho bé một tấm chăn mỏng đặc biệt chú ý che kín vùng bụng, tránh sau khi trẻ ngủ say lỗ chân lông giãn nở và bị cảm lạnh.

Việc dùng điều hòa trong mùa lạnh là điều cần thiết với gia đình có trẻ nhỏ. Điều này sẽ giúp bé hạn chế được những căn bệnh phổ biến trong mùa đông rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng từng gia đình cũng cần chú ý đền việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với trẻ, mặc quần áo đủ vừa, hạn chế dùng điều hòa quá lâu, tránh nguy cơ tạo ra mầm bệnh cho bé. Nếu điều hòa gặp gặp phải sự cố hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa của trung tâm sửa điều hòa Bách Khoa, mọi sự cố sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sửa chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.