Hotline

0968886562
0979035999

Mẹo dùng điều hòa chỉ tốn 1/3 tiền điện so với bình thường

by admin 13/06/2017 23:55

Mùa hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng của điều hòa tăng cao. Tuy nhiên, chính điều này làm cho hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn không ngừng tăng cao. Bạn lo lắng vì phải chi quá nhiều tiền điện cho điều hòa. Vì vậy, suachuadieuhoabachkhoa.net sẽ bật mí cho bạn mẹo dùng điều hòa chỉ tốn ⅓ tiền điện.

Không để nhiệt độ quá thấp

meo-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-1

Không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Để việc sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phòng ổn định trong mức cho phép. Nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ nên để nhiệt độ trong khoảng 27-28 độ C.

Việc cài đặt nhiệt độ điều hòa thấp có thể mang đến mang cảm giác thoải mái dễ chịu trong những ngày hè. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây tốn kém nhiều điện năng, chi phí sửa điều hòa.

Không bật ngắt điều hòa liên tục và ngắt aptomat

Việc khởi động điều hòa lại nhiều lần tiêu tốn rất nhiều điện năng, động cơ quạt và để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu. Khi đó nhiệt độ trong phòng đã nóng lên vài độ, đến mức cơ thể mới cảm nhận được.

Thao tác bật ngắt điều hòa liên tục cũng khiến điều hòa giảm độ bền. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nên bật tắt điều hòa trước khi ra ngoài khoảng 30p là hợp lý nhất.

Khi đã tắt điều hòa bằng điều hòa bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt cả nguồn aptomat vì thực tế cho thấy khi tắt bằng điều khiển máy vẫn tiêu thụ một lượng điện ngầm.

Bật chế độ tiết kiệm điện

Chỉ nên bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ môi trường khoảng từ 6-8 độ C. Trong quá trình sử dụng nên kết hợp với quạt gió để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Đây được coi là một trong những mẹo dùng điều hòa chỉ tốn ⅓ tiền điện.

Trong quá trình sử dụng điều hòa, nhiều người thường có thói quen đặt một chậu nước trong phòng. Tuy nhiên điều này là không cần thiết vì độ ẩm trong phòng chỉ nên ở mức 55-65% là hợp lý nhất, bảo vệ sức khỏe. Vào mùa đông thì ta nên đặt một chậu nước trong phòng để cung cấp độ ẩm.

>>> Có nên lắp đặt dàn nóng ngoài trời không?

Không bật điều hòa 24/24h

meo-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-2

Không bật điều hòa 24/24h

Nhiều người thườn có thói quên bật điều hòa 24/24h. Thực tế, bật điều hòa liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn vì không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn, chi phí hóa đơn điện tăng cao, giảm tuổi thọ của máy.

Hãy tắt điều hòa và sử dụng quạt vào những thời gian không quá nóng trong ngày. Điều này vừa giúp cho không gian trong phòng thông thoáng hơn và giúp tiết kiệm điện năng.

Trên đây là một số mẹo dùng điều hòa chỉ tốn ⅓ tiền điện. Hãy ghi nhớ cho mình để mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng điều hòa.

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sửa chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.