Hotline

0968886562
0979035999

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

by admin 28/08/2017 02:09

Bước vào thời điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa của người dân không ngừng tăng cao. Vì vậy, việc lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng để mang lại không gian sống trong lành đóng vai trò quan trọng. Sau đây, các chuyên gia điện lạnh Bách Khoa sẽ tư vấn và hướng dẫn cách tính công suất điều hòa phù hợp nhất.

BTU là gì?

BTU là một đơn vị năng lượng để mô tả giá trị năng lượng của nhiên liệu và công suất chính xác của hệ thống làm lạnh. Chỉ số  BTU ngày được sử dụng phổ biến ở các thiết bị: điều hòa, lò nướng, lò sưởi…

Cách tính công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

lua-chon-cong-suat-dieu-hoa-phu-hop-voi-can-phong

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Một trong những cách tính công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng được nhiều người áp dụng: 1m2 x 600 (BTU)

VD: Diện tích căn phòng 20m2 thì ta có thể tính được công suất điều hòa cho diện tích phòng bằng cách:

Lấy 20m2 x 600 (BTU) = 12000 BTU

Khi đó, công suất điều hòa phù hợp với căn phòng đó là 12 000BTU vừa tránh lãng phí, vừa mang lại một không khí trong lành, mát mẻ. Tương tự như vậy, ta có thể tính được công suất điều hòa với các diện tích phòng khác nhau.

>>> Xem thêm: Những tiêu chí khi chọn mua điều hòa

Lựa chọn công suất điều hoa cho từng trường hợp cụ thể

Lựa chọn công suất điều hòa còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động, số lượng người, cửa phòng, các yếu tố ngoại cảnh… Vì vậy, bạn cần nắm chắc các yêu tố này để lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng trong từng trường hợp cụ thể.

lua-chon-cong-suat-dieu-hoa-cho-quan-ca-phe

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với từng không gian

  • Đối với gia đình: Công suất điều hòa để lắp cho gia đình không cần quá lớn, dao động trong khoảng 9000 - 12000 BTU.

  • Đối với các trung tâm thương mại: Không gian thường rất rộng, dân cư đông thường phải sử dụng các loại điều hòa âm trần có công suất lớn mới có thể đáp ứng nhu cầu của mọi người, đồng thời đem đến sự tiện nghi sang trọng cho toàn bộ không gian.

  • Đối với cơ quan, văn phòng làm việc: Nếu diện tích cơ quan văn phòng làm việc không quá rộng, lượng người vừa phải thì chỉ cần lựa chọn điều hòa có công suất 12000 - 18000 BTU vừa giúp tiết kiệm điện, vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

  • Đối với khách sạn, nhà nghỉ: Với diện tích căn phòng ở khách sạn, nhà nghỉ thường dao động trong khoảng 20m2 - 25m2 nên chỉ cần công suất điều hòa dùng cho gia đình, không cần quá lớn.

Qua những thông tin trên mà các chuyên gia sửa điều hòa Bách Khoa cung cấp cho bạn đọc, Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ cách lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng, mang đến không gian sống trong lành đồng thời tiết kiệm điện năng, bảo vệ sức khỏe.

 

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sửa chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.