Chuyên dịch vụ sửa chữa lắp đặt các thiết bị điện lạnh, điện dân dụng ...

Hotline

0968886562
0979035999

Lật mặt 5 mánh khóe của thợ sửa điều hòa

by admin 04/04/2017 19:36

Mùa hè - nhu cầu dịch vụ điện lạnh của người dùng tăng lên như: sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa, nạp gas điều hòa… Kèm theo đó các cơ sở sửa điện lạnh không ngừng gia tăng. Những mánh khóe của thợ sửa điều hòa dần bị lộ tẩy. Để biết thêm thông tin, suachuadieuhoabachkhoa.net sẽ giúp quý khách hàng lật mặt 5 mánh khóe của thợ sửa điều hòa hiện nay mà ít người biết đến.

Đến muộn hơn so với giờ hẹn

Thông thường, khi bạn gọi điện đến các cơ sở sửa chữa, kĩ thuật viên thường sẽ đến muộn hơn so với giờ hẹn nhằm tạo tâm lý sốt ruột, vội vàng cho khách hàng. Lúc này, thợ sửa điều hòa sẽ yêu cầu chủ nhà lấy cái này, cái kia để phục vụ cho việc sửa chữa. Nhưng thực chất, họ biện những nguyên cơ đó để che mắt, dễ dàng cho việc gian lận trong quá trình sửa chữa. Vì vậy, trong quá trình sửa chữa, người nhà cần có mặt trực tiếp để giám sát, không để xảy ra quá trình gian lận. Đó là một trong những chiêu trò, mánh khóe của thợ sửa điều hòa.

Lấy lý do hỏng hóc

Nếu khách hàng chỉ gọi yêu cầu bảo dưỡng, vệ sinh thì thợ sửa điều hòa sẽ không chặt chém được bạn. Lúc này, họ sẽ biện lý do điều hòa bị hỏng hóc và cần phải hay thế bằng thiết bị mới, đảm bảo cho sự hoạt động được ổn định hơn. Để tránh được các chiêu trò của thợ, bạn cần yêu cầu cho xem chỗ hỏng, nếu chưa chắc chắn thì không nên vội vàng cho thợ thay thế.

lat-mat-5-manh-khoe-cua-tho-sua-dieu-hoa

Lý do hỏng - Mánh khóe thợ sửa điều hòa

Thợ chặt chém giá

Linh kiện thường nhập vào với giá cả phù hợp nhung khi thay thế sửa chữa, thợ sửa điều hòa thường chặt chém với mức giá khá cao. Vì vậy, trước khi bỏ tiền cho một loại dịch vụ, thiết bị thay thế nào đó, bạn cần tìm hiểu rõ giá cả hoặc yêu cầu cơ sở cung cấp bảng giá cho bạn.

Bơm thiếu gas

Đây là một trong những mánh khóe của thợ sửa điều hòa phổ biến. Thông thường khi khách hàng gọi điện cho cơ sở nào đó thì gas sẽ còn hoặc hết sạch chứ không có chuyện bị thiếu hụt. Khi gas bị hở, thợ sửa điều hòa cần tìm cách xử lý ngay, sau đó nạp lượng gas bổ sung phù hợp.

lat-mat-5-manh-khoe-cua-tho-sua-dieu-hoa

Bơm thiếu gas một trong những mánh khóe của thợ sửa điều hòa

Trong trường hợp, thợ sửa điều hòa báo hết gas, bạn cần chú ý kiểm tra những điểm sau:

  • Nếu điều hòa hết gas hoặc thiếu gas thì máy sẽ kém lạnh, hiện tượng đóng tuyết sẽ xuất hiện ngay sau van ống nhỏ của dàn nóng.

  • Gas điều hòa thiếu thì máy sẽ tự động tắt sau khoảng 5-10p và báo lỗi trên dàn lạnh.

>>> Giá nạp gas điều hòa tại Hà Nội

Thợ đề nghị đem về sửa

Trong nhiều trường hợp, thợ yêu cầu được đem về cơ sở sửa chữa. Tuy nhiên, với những mánh khóe của thợ sửa điều hòa này là cách để moi tiền khách hàng. Vì vậy, không chỉ có lựa chọn địa chỉ tin cậy, trong quá trình sửa chữa bạn cần theo dõi kết quả và những lỗi cơ bản.

Trên đây là 5 mánh khóe của thợ sửa điều hòa thường gặp. Vì vậy, bạn cần nắm rõ 5 mánh khóe, để không xảy ra chiêu trò trong quá trình sửa chữa. Bài viết trên đây chỉ là hông tin tham khảo, điều quan trọng là bạn cần biết lựa chọn một trung tâm sửa điện lạnh uy tín để có thể giúp bạn khắc phục mọi sự cố.

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sá»­a chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.