Hotline

0968886562
0979035999

Điều hòa inverter hỏng board mạch chỉ vì những nguyên nhân này?

by admin 07/08/2017 07:52

Board mạch điều hòa Inverter là thiết bị quan trọng, chúng giúp điều chỉnh hoạt động và chức năng của điều hòa được ổn định. Khi bộ phận này bị hỏng hóc, gặp sự cố thì điều hòa Inverter sẽ không hoạt động đúng theo chu trình. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự cố này do đâu? Cách sửa điều hòa Inverter hỏng board mạch như thế nào?... Câu trả lời sẽ có qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Inverter hỏng board mạch

Điều hòa Inverter bị hỏng board mạch có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra:

1. Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa Inverter hỏng board mạch, thậm chí gây chập cháy. Bởi vậy, bạn cần duy trì nguồn điện ổn định để đảm bảo quá trình vận hành được diễn ra tốt nhất. Khi thấy nguồn điện chập chờn, bạn cần rút hết toàn bộ nguồn điện của điều hòa để đảm bảo cho thiết bị cũng như sự an toàn cho cả gia đình bạn.

nguyen-nhan-dieu-hoa-inverter-hong-board-mach

Nguyên nhân điều hòa Inverter hỏng board mạch

2. Xảy ra sự cố trong quá trình sửa chữa

Điều hòa Inverter thường có cấu tạo phức tạp hơn so với dòng điều hòa sử dụng công nghệ thường. Nên khi dòng điều hòa này gặp sự cố, bạn nên gọi thợ sửa điều hòa có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao để tiến hành khắc phục sự cố. Nếu không, chỉ cần sơ ý một chút trong quá trình sửa chữa là có thể khiến cho bộ phận này của điều hòa bị hư hỏng nặng nề.

3. Thói quen sử dụng không đúng cách

Thói quen sử dụng không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điều hòa Inverter hỏng board mạch như: để điều hòa hoạt động 24/24h, thay đổi nhiệt độ liên tục và đột ngột, điều hòa chạy quá tải trong thời gian dài...

4. Vị trí và kỹ thuật lắp đặt điều hòa Inverter không đúng cách

Điều hòa cần được lắp đặt ở những nơi thông thoáng, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Một trong những nguyên nhân khiến cho điều hòa Inverter hỏng board mạch có thể do kỹ thuật lắp đặt chưa đúng cách.

>>> Sửa bo mạch điều hòa uy tín tại Hà Nội

Dấu hiệu nhận biết điều hòa Inverter bị hỏng board mạch

  • Đèn hiển thị trên đầu lạnh chớp nháy liên tục, không hoạt động

  • Nhiệt độ điều hòa  không báo đúng với nhiệt độ thực tế

  • Điều hòa chạy tự ngắt khoảng 5-10p tự ngắt

  • Điều hòa không có nguồn điện, bo mạch mất nguồn

  • Điều hòa chạy không lạnh, không đúng với nhiệt độ hiển thị trên điều khiển

  • Điều hòa báo lỗi trên điều khiển

Cách sửa điều hòa Inverter hỏng board mạch hiệu quả nhất

cach-sua-dieu-hoa-inverter-hong-board-mach

Cách sửa điều hòa Inverter hỏng board mạch

Board mạch điều hòa là bộ phận quan trọng nên khi điều hòa Inverter hỏng board mạch bạn không được tự ý sửa chữa hãy gọi ngay cho trung tâm sửa điều hòa Bách Khoa, chúng tôi sẽ cử thợ có tay nghề cao đến khắc phục sự cố cho bạn, cam kết không tái phát lại bệnh cũ.

Ngoài ra, để giúp bộ phận này hoạt động được ổn định bạn cần thực hiện việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ, nên khảo sát vị trí lắp đặt trước khi tiến hành lắp đặt, cung cấp nguồn điện ổn định cho điều hòa Inverter...

Trên đây là nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết điều hòa Inverter hỏng board mạch. Khi gặp sự cố này, hãy liên hệ với thợ kỹ thuật sửa chữa điều hòa đến tại nhà để sửa chữa kịp thời.

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sửa chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.