Hotline

0968886562
0979035999

6 cách giúp bạn ngủ ngày nóng không cần điều hòa

by admin 14/08/2017 02:45

Giữa thời tiết nắng nóng kéo dài 40 độ C khiến cho không ít người khó chịu, mệt mỏi thậm chí làm ảnh hưởng đế giấc ngủ. Bởi vậy mà sử việc dụng điều hòa là giải pháp tốt nhất cho bạn vào những ngày nóng. Thế nhưng, nếu không có điều hòa bạn phải làm sao?... Theo dõi bài viết dưới đây, các chuyên gia điện lạnh Bách Khoa sẽ chia sẽ cho bạn 6 cách giúp bạn ngủ ngày nóng không cần điều hòa.

1. Làm mát chỗ trước khi ngủ

Vào những ngày nóng bức, nhiệt độ phòng thường tăng cao, bạn có thể đem khăn trải giường, gối và túi nilong cho vào tủ lạnh làm lạnh khoảng 2h sau đó đem ra trải. Như vậy, bạn sẽ cảm thất thoải mái hơn. Đây cũng là một cách giúp bạn ngủ ngày nóng không cần điều hòa.

cach-giup-ban-ngu-ngay-nong-ma-khong-can-dieu-hoa

Làm mát chỗ trước khi ngủ

2. Chế quạt làm lạnh

Thay vì không có điều hòa, bạn có thể chế quạt làm lạnh bằng cách:

  • Dùng 2 vỏ chai coca cắt đi phần cổ và đục thủng thành từng lỗ nhỏ, sau đó cho đã vào 2 chiếc chai đó và treo sao phía quạt. Hơi lạnh từ đá tỏa ra sẽ được thổi đi, mang tới  cảm giác thoải mái cho bạn.

  • Đặt một chiếc chậu trước quạt có  nước lạnh và đá lạnh trong phòng. Không khí luân chuyển từ quạt kết hợp với hơi lạnh do nước đá tỏa ra từ chậu giúp nhiệt độ phòng ngủ dịu mát đi rất nhiều.

>>> Xem thêm: Một số quy tắc khi sử dụng điều hòa vào mùa hè

3. Tắm nước mát

Tắm nước mát là một trong những cách đơn giản giúp bạn có thể giải tỏa được cơn nóng bức ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cũng nên tắm nước lạnh vào lúc nửa đêm sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

4. Ngâm chân trước khi ngủ

Ngâm chân bằng nước đá lạnh là cách đơn giản giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng. Đây cũng là cách giúp bạn ngủ ngày nóng không cần điều hòa. Vì vậy, nếu thòi tiết quá nóng bức bạn hãy áp dụng theo cách này trước khi đi ngủ bạn nhé!

ngu-ngon-khong-can-may-lanh-

Ngâm chân trước khi đi ngủ

5. Không nên ăn trước khi đi ngủ

Thời tiết nóng bức bạn sẽ không thể nào dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ và bạn tường ngủ muộn hơn. Vào thời điểm này, bạn sẽ cảm thấy đói và cần nạp thêm năng lượng. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến cho bạn cảm thấy khó chịu hơn và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

6. Uống đủ nước

Việc cung cấp đủ nước hàng ngày cho cơ thể là điều cần thiết. Tuy nhiên, trước khi đi ngủ bạn không nên uống quá nhiều về đêm sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Với 6 cách giúp bạn ngủ ngày nóng không cần điều hòa mà các chuyên gia sửa điều hòa chia sẻ sẽ mang một giấc ngủ sâu, mang lại cảm giác thoải mái.
 

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sửa chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.