Hotline

0968886562
0979035999

5 quy tắc sử dụng điều hòa cho trẻ em

by admin 28/04/2017 08:15

Để mang lại không khí trong lành và mát mẻ vào những ngày hè thì việc sử dụng điều hòa là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý để đảm bảo cho sức khỏe nhất là đối với trẻ em. Dưới đây là 5 quy tắc sử dụng điều hòa cho trẻ em để có một sức khỏe tốt nhất. Hãy cùng tham khảo!

>>> Cách khắc phục điều hòa bị đóng tuyết

Tránh thay đổi niệt độ đột ngột

Để mang lại không khí trong lành, cảm giác thoải mãi dễ chịu và phù hợp với khả năng thích ứng của trẻ em, nên để nhiệt độ điều hòa khoảng 28-29 độ C. Đặc biệt, bạn không nên thay đổi nhiệt độ điều hòa quá đột ngột từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại.

Đối với trẻ em khi ở ngoài nắng về, ra nhiều mồ hôi, cơ thể bé chưa thể thích nghi được thì không nên cho bé dùng điều hòa quá lạnh. Lúc này, cha mẹ cần lau hết mồ hôi và cho trẻ nghỉ ngơi khoảng 5-10p, sau đó mới cho bé sử dụng điều hòa.

5-quy-tac-su-dung-dieu-hoa-cho-tre-em

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột khi cho sử dụng điều hòa cho trẻ

Không nên cho trẻ ở điều hòa quá lâu

Cha mẹ không nên cho trẻ em ngồi lâu trong điều hòa, nên để trẻ tiếp xúc với không khí tự nhiên sẽ tốt hơn cho sự phát triển và sức khỏe của trẻ. Theo các chuyên gia, thời gian thích hợp sử dụng điều hòa cho trẻ em từ 2-3 giờ.

Nhiệt độ thích hợp

Không nên để nhiệt độ điều hòa quá lạnh vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa không hao tốn điện năng. Không nên để nhiệt độ phòng chênh lệch quá lớn với môi trường bên ngoài. Đối với gia đình có trẻ nhỏ, cha mẹ chỉ nên để nhiệt độ phòng trong khoảng từ 28-29 độ C. Tuy nhiên, cha mẹ còn phải phụ thuộc vào diện tích phòng, công suất điều hòa mới có thể lựa chọn nhiệt độ điều hòa thích hợp.

Vào ban đêm không nên đẻ nhiệt độ điều hòa quá thấp. Tránh mở cửa phòng để không khí bên ngoài tràn vào.

Chăm sóc bé khi bé ở trong điều hòa

Nếu môi trường sống của bé bắt buộc phải có điều hòa thì mẹ cần chăm sóc sức khỏe của bé nhiều hơn. Lúc này cha mẹ cần cho trẻ uống nhiều nước nhất là vào những ngày hè nóng bức, tránh để trẻ ngồi lâu trong điều hòa dẫn đến hiện tượng mất nước.

Ngoài ra, mẹ cần nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch nước muối sinh lý để loại bỏ vi khuẩn tấn công, giữ độ ẩm cho cơ thể. Bổ sung vitamin cho cơ thể trẻ như cam, bột sắn dây. Khi bé ngủ trong mỗi trường điều hòa cần đắp chăn mỏng cho trẻ nhất là vùng bụng và cổ.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

5-quy-tac-su-dung-dieu-hoa-cho-tre-em

Vệ sinh điều hòa thường xuyên khi sử dụng điều hòa cho trẻ

Điều hòa là nơi vi khuẩn tích tụ và phát sinh nên trong quá trình sử dụng bạn cần lau chùi vệ sinh điều hòa thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Trên đây là 5 quy tắc sử dụng điều hòa cho trẻ em. Mong rằng những thông tin mà suachuadieuhoabachkhoa.net chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng điều hòa và chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ.

Mang tới cho bạn những DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA tốt nhất

Số lượt truy cập
© Copyright 2017 Sửa chữa Điện Lạnh
Địa chỉ:150 Phố Vọng,Hà Nội,VN |Tel: 0164 931 2222 |Email: suachuadieuhoabachkhoa@gmail.com.
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh Rated 5 / 5 based on 5 reviews.